Thời gian chuẩn bị hồ sơ: 3-4 tháng
Thời gian nhận Visa: 3-4 tháng
Thời gian nhận Quốc tịch: Sau 06 năm

The UK

The UK (hay nước Anh thống nhất) là một quốc gia độc lập và London là thủ đô. Tên đầy đủ là The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland (nước Anh thống nhất và Bắc Ireland). The UK bao gồm 4 tiểu vùng là England (nước Anh), Wales (xứ Wale), Scotland và Northern Ireland (Bắc Ireland).

Nước Anh thống nhất được thành lập năm 1801 khi Great Britain (Vương quốc Anh) và Vương quốc Ireland hợp lại làm một quốc gia độc lập. Vào những năm 1920, Nam Ireland đã giành được độc lập, vì vậy tên chính thức chỉ còn lại là nước Anh thống nhất và Bắc Ireland.

England

England (gọi đơn giản là nước Anh) không phải một quốc gia độc lập mà là một tiểu vùng hay một trong 4 phần của The UK. Đối với nhiều người Mỹ, để đơn giản hóa, họ coi The UK bằng nghĩa với The USA, trong khi England, Wales, Scotland và Northern Ireland là các bang.

Trên bản đồ, England là phần phía nam của nước Anh thống nhất. Một số thành phố nổi tiếng của England như London, Manchester, Birmingham, Liverpool, Bristol. Trong khi đó một số thành phố nổi tiếng của xứ Wale bao gồm Cardiff, Swansea, Newport và địa danh nổi tiếng của Scotland như Edinburgh, Glasgow, Perth.

Great Britain

Great Britain thường được gọi tắt là Britain và đều không phải tên một quốc gia, mà là tên một hòn đảo. Great Britain là hòn đảo lớn nhất của nước Anh, bao gồm England, Scotland và Wales. Trên bản đồ, Great Britain nằm ở Tây Bắc của Pháp và phía Đông Ireland.

Diện tích của hòn đảo Great Britain khoảng 209.000 km2. Scotland và xứ Wale không phải là các quốc gia độc lập nhưng có quyền tự chủ về chính trị.

Bắc Ireland

Bắc Ireland (chiếm 1/6 lãnh thổ về phía bắc của quần đảo Ireland) thuộc quyền quản lý của nước Anh thống nhất. Còn năm phần sáu lãnh thổ về phía nam là một quốc gia độc lập, có tên Cộng hòa Ireland (The Republic of Ireland).

Yêu cầu của chương trình

1.Đầu tư ít nhất 200,000 bảng Anh trong 03 năm đầu kể từ khi nhận được visa.

Số tiền này có thể được đầu tư vào chi phí thuê mặt bằng, lương nhân viên, thuế, và các khoản chi phí khác.

Nhà đầu tư phải chứng minh được có sẵn nguồn tiền 200,000 bảng Anh dùng để đầu tư.

  1. Điều kiện duy trì số tiền tối thiểu trong tài khoản trước khi nộp đơn

Trong thời gian ít nhất 90 ngày trước khi nộp đơn, nhà đầu tư phải có ít nhất tương đương 3,310 bảng Anh trong tài khoản nếu nộp đơn từ bên ngoài UK.

  1. Yêu cầu về tiếng Anh

Thi một bài kiểm tra Tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, tối thiểu IELTS 4.0

  1. Yêu cầu về bản kế hoạch kinh doanh

Nhà đầu tư phải chứng minh là có ý định mở một doanh nghiệp tại UK, thông thường sẽ nộp một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. (Luật sư sẽ hỗ trợ)

  1. Thời hạn và điều kiện cấp visa tạm trú lần đầu:

Nhà đầu tư sẽ được cấp visa tạm trú ban đầu với thời hạn 3 năm 4 tháng.

Nếu thỏa các điều kiện:

(i) Đầu tư tối thiểu 200.000 bảng Anh

(ii) Tạo ít nhất 2 công việc toàn thời gian cho công dân UK, EEA mỗi năm

(iii) Nhà đầu tư đứng tên Giám đốc doanh nghiệp

(iv) Điều hành doanh nghiệp suốt quá trình giữ Visa tạm trú

(v) Không được rời khỏi UK quá 06 tháng/năm.

Sau 03 năm, nhà đầu tư sẽ được gia hạn visa với thời hạn 2 năm.

Sau 05 năm sẽ được cấp Thẻ thường trú.

Sau 06 năm sẽ nộp đơn xin Quốc tịch.

Chia sẻ