Thời gian chuẩn bị hồ sơ: 04 tuần
Thời gian duyệt: 04 tuần
Thời gian nhận Quốc tịch: 04 tuần
  1. Giới thiệu đất nước:

Tên đầy đủ             Grenada

Vị trí địa lý             Thuộc vùng Trung Mỹ – khu vực Caribbean

Diện tích                344 km2

Dân số                   >100.000 người

Thủ đô                   St George’s

  1. Quyền lợi chương trình:

+ Miễn visa 115 quốc gia bao gồm các nước thuộc Vương quốc Anh, tất cả các nước thuộc Liên minh châu âu và là 01 trong số ít các nước miễn visa đến Trung Quốc

+ Là 01 trong những nước được chấp nhận E2 Treaty Investor Visa (E2 Visa) của Mỹ, có thể dễ dàng ra vào Mỹ và kinh doanh tại Mỹ với thời hạn tối đa 05 năm visa và gia hạn (người phụ thuộc được phép đi theo cùng)

+ Chi phí thấp

+ Tiến trình nhanh chóng khoảng 60 ngày nhận được Quốc tịch

+ Không yêu cầu phỏng vấn, ngôn ngữ, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc

+ Không yêu cầu cư trú

+ Chuẩn bị hồ sơ tại Việt nam

+ Nhận được tất cả quyền lợi như dân bản xứ

+ Có thể sinh sống và làm việc trong cộng đồng các nước Caribbean

+ Cả gia đình đều có thể nộp đơn cùng (vợ/chồng, con trên 18 tuổi và bố mẹ trên 65 tuổi)

+ Không đánh thuế toàn cầu, thuế thừa kế, thuế cho tặng và thuế tài sản

  1. Yêu cầu và điều kiện:

+ Người nộp đơn đủ 18 tuổi trở lên.

+ Người nộp đơn và các thành viên theo cùng phải có lý lịch rõ ràng.

+ Người nộp đơn và các thành viên theo cùng không trong tình trạng bị điều tra liên quan đến vi phạm pháp luật.

+ Người nộp đơn và các thành viên tham gia chương trình không bị bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào.

  1. Các hình thức đầu tư:

+ Đóng góp không hoàn lại vào Quỹ NTF của Grenada (thời gian nhận quốc tịch sau 3 tháng)

  • Đương đơn chính cùng tối đa 03 người phụ thuộc: 200,000 usd
  • 25.000 usd cho mỗi người phụ thuộc thứ 4 trở đi

+ Đầu tư tối thiểu 350,000 usd vào bất động sản được chính phủ chấp thuận và thời hạn đầu tư tối thiểu 04 năm (thời gian nhận quốc tịch sau 12 tháng). Các khoản phí phải nộp như sau:

  • 50.000 usd cho đương đơn cùng tối đa 03 người phụ thuộc
  • 50.000 usd + 25.000 usd cho mỗi người phụ thuộc thứ 4 trở đi.
  • Và các loại phí, thuế chuyển nhượng Bất động sản
  1. Phí thẩm định và xử lý hồ sơ của chính phủ:
  • Phí nộp đơn: 1.500 usd/người
  • Phí xử lý hồ sơ: 1.500 usd/người trên 18 tuổi, 500 usd/người dưới 18 tuổi
  • Phí thẩm định: 5.000 usd/người trên 18 tuổi, 2.000 usd/người từ 12-17 tuổi

Quy trình

1Luật sư hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và nộp lên Grenada’s Citizenship by Investment Committee (CBIC).

 

2Nhận thư chấp thuận từ Bộ trưởng CBIC.

 

3Thực hiện việc đóng góp không hoàn lại hoặc tiến hành mua bất động sản.

 

4CBIC phát hành chứng nhận và luật sư thay mặt nhận Quốc tịch.

 

Video

Chia sẻ